• Sramdoa Keo

สถานการณ์ ฟุตบอล ใน ยูเครน

ฟุตบอล ใน ยูเครน ถูกระงับเป็นระยะเวลาขั้นต่ำ30วันหลังจากนั้น ประธานาธิบดี รัสเซีย วลาดิมีร์ ปูติน เปิดฉากโจมตีทางทหาร ยูเครน

พรีเมียร์ลีก ยูเครน มีจุดมุ่งหมายที่จะเริ่มในวันศุกร์หลังจากหยุดฤดูหนาวของเขา แต่ได้รับการยืนยันจากการแข่งขันว่าจะล่าช้าโดย ประธานาธิบดี ยูเครน Volodymyr Zelensky แนะนำเตรียมพร้อมรบในตอนกลางคืน


สถานการณ์ ฟุตบอล ใน ยูเครน
สถานการณ์ ฟุตบอล ใน ยูเครน

ฟุตบอลใน ยูเครน จะไม่ได้เกิดขึ้นกับคำเตือนครั้งใหม่ท่ามกลางของการรุกราน ของ รัสเซีย

ยังมีข้อสงสัยอย่างมากเกี่ยวกับเกม เพลย์ออฟ ของ ฟุตบอลโลก ของ สกอตแลนด์ และ ยูเครน ใน กลาสโกว์ ซึ่งจะต้องเกิดขึ้นในวันที่ 24 มีนาคม

รัฐบาล อังกฤษ ยังระบุถึงการแข่งขัน แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศในฤดูกาลนี้ เพราะเขาจะเล่นที่ เซนต์ ปีเตอร์สเบิร์ก ในวันที่ 28 พฤษภาคม

ในระหว่างนี้ Gianluca Dі Marzio รายงานว่าทีม Shakhtar Donetsk กำลัง 'ล็อกอยู่ใน' โรงแรม 'ในขณะที่พยายามค้นหาทางออกที่ดีที่สุด

Zelensky เรียกพลเมืองยูเครนเป็นอาสาสมัครเพื่อต่อต้านโดยกล่าวว่า "เราจะมอบอาวุธให้กับทุกคนที่ต้องการปกป้อง พร้อมที่จะสนับสนุน ยูเครน ในพื้นที่สี่เหลี่ยมของเมืองของเรา

ขอเพิ่มการคว่ำบาตรต่อพลเมืองของ ยูเครน ทุกคน เหตุใดจึงไม่ควรปกป้อง ประเทศ ของเราในฐานะส่วนหนึ่งของการป้องกันดินแดนด้วยอาวุธในมือของพวกเขา

"เราตัดสัมพันธ์ทางการฑูตกับ รัสเซีย สำหรับผู้ที่ยังไม่หมดสติอยู่ใน รัสเซีย ถึงเวลาที่ต้องจากลาและประท้วงสงครามกับยูเครนอีกครั้ง"

รัสเซีย เน้นที่ฐานทัพอากาศ ยูเครน และทรัพย์สินทางการทหาร อื่น ๆ เท่านั้น ซึ่งไม่รวมประชากร

แต่ตามที่ดูโทรทัศน์ ปูติน เตือน ประเทศ อื่นๆ ว่าความพยายามในการแทรกแซงการกระทำของ รัสเซีย ทุกครั้งจะนำไปสู่ "ผลที่ตามมาที่พวกเขาไม่เคยเห็น"

เขาบอกว่า รัสเซีย ไม่ได้ตั้งใจจะครอบครอง ยูเครน และเรียกร้องความรับผิดชอบด้วยเลือดใน "ระบอบการปกครอง" ของยูเครน

การระเบิดสามารถได้ยินได้ในเมืองหลวงของ ยูเครน Kyiv ไม่นานหลังจากการพูดของ ปูติน ขณะที่มีรายงานการระเบิดในเมืองต่างๆ ของ โอเดสซา และ คาร์คิฟ

ปูติน เปิดตัวการรุกรานทางทหารของเพื่อนบ้านของ รัสเซีย

ที่อื่น ภาพยนตร์ได้ออกอากาสถึงผู้คนที่หนีออกจากบ้านของพวกเขาและกองทัพ รัสเซีย ได้เข้าไปในชายแดนติดกับ ยูเครน

นาย ปูติน กล่าวว่าการกระทำนั้นเป็นการตอบสนองต่อการคุกคามของ ยูเครน

และเพื่อเป็นคำเตือนแก่ประชาคมระหว่างประเทศในระหว่างการพูดคุยในโทรทัศน์ของ รัสเซีย เขากล่าวว่า "ใครก็ตามที่พยายามจะป้องกันเรา ภัยคุกคามต่อ ประเทศของคุณและประชาชนของพวกเขาจะน้อยกว่ามาก รู้ดีว่า รัสเซีย จะตอบโต้กลับในทันที . "

นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน กล่าวว่าการรุกรานของ ปูติน ของ ยูเครน เป็น "หายนะสำหรับทวีปของคุณ" เนื่องจากเขาพยายามทำให้ผู้นำโลกต้องรู้จักและวางแผนตอบโต้

นายกรัฐมนตรี ѕесоndѕสังเกตของเขาหลังจากเป็นประธานการประชุมและเร่งด่วนของคณะกรรมการฉุกเฉินงูในเช้าวันพฤหัสบดี เขาควรเข้าหา ประเทศในภายหลังและพูดตามปกติในเย็นวันพฤหัสบดี

นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า "นี่เป็นหายนะสำหรับทวีปของคุณ

“ฉันจะพูดปราศรัยในเช้าวันนี้เพื่อ ประเทศชาติ ในการรุกราน รัสเซีย ของ ยูเครน

“ฉันจะพูดกับผู้นำ G7 ด้วยเช่นกัน และขอให้มีการประชุมเร่งด่วนของผู้นำ NATO ทุกคนโดยเร็วที่สุด”


รัสเซีย และ ยูเครน คัพของ ฟุตบอลโลก และ ลีกของชาติ


การตัดสินใจของ ยูฟ่า เพื่อให้ทีม สโมสรมีส่วนร่วมในการแข่งขันระดับนานาชาติเพื่อหาแนวทางที่เป็นกลางและยังขยายไปถึง "สมาคมระดับชาติที่แข่งขันกันในการแข่งขันของยูฟ่า"

UEFA NATIONS LEAGUE เป็นการแข่งขันที่มีการแข่งขันในเดือนมิถุนายน 2022 ยูเครน กำลังวางแผนที่จะเล่นสี่เกม รวมถึงสองเกมในบ้านที่ อาร์เมเนีย (11 มิถุนายน) และ สาธารณรัฐของ ไอร์แลนด์ (14 มิถุนายน) กลุ่มสารเรืองแสงของ รัสเซีย ในช่วงเวลานี้รวมถึงเกมในบ้านเช่น ไอซ์แลนด์ (10 มิถุนายน) และ แอลเบเนีย (13 มิถุนายน)

แต่ทีมชาติจากทั้งสอง ประเทศ จะยังมีส่วนร่วมในรอบ เพลย์ออฟ ของ ยุโรป ในเดือนมีนาคมสำหรับตั๋วที่เหลือสำหรับ ฟุตบอลโลก FIFA 2022 ที่ กาตาร์ ในทางเทคนิคแล้วเป็นการแข่งขัน FIFA และ FIFA ระบุว่า "การอัปเดตเกี่ยวกับคุณสมบัติ กาตาร์ 2022 ที่จะมาถึงของ FIFA World Cup จะได้รับการสื่อสารในเวลา"

หากพวกเขาต้องการไป ฟุตบอลโลก 2022 ทั้ง รัสเซีย และ ยูเครน ต้องการสองเกมที่วางแผนไว้สำหรับปลายเดือนมีนาคม หากพวกเขาแพ้ พวกเขาจะตกรอบจาก กาตาร์ 2022

ยูเครน กำลังวางแผนที่จะเล่นเกมทั้งสอง – ชัยชนะใน สกอตแลนด์ (24 มีนาคม) จะเป็น เวลส์ ของ ออสเตรีย (29 มีนาคม) สำหรับท่าเทียบเรือ ฟุตบอลโลก รัสเซีย กำลังวางแผนที่จะจัดทั้งสองเกม: ในโปแลนด์ (24 มีนาคม) และสำหรับชัยชนะ การแข่งขันที่อาจเกิดขึ้นกับ สาธารณรัฐเช็ก และ สวีเดน (29 มีนาคม)

จะยังคงเห็นได้ว่า ยูเครน ยังอยู่ในตำแหน่งให้กับทีมภาคสนามแม้กระทั่งสำหรับการแข่งขันเหล่านี้

ศักยภาพ ฟุตบอลโลก ทั้งสามครั้งของฝ่ายตรงข้ามรอบคัดเลือกของ รัสเซีย - โปแลนด์, สวีเดน และ สาธารณรัฐเช็ก - เผยแพร่แถลงการณ์ร่วมก่อนการระงับ FIFA ของ รัสเซีย สำหรับพวกเขาและพวกเขาไม่ได้เข้าร่วมในการแข่งขัน ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือกและ รัสเซีย โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ สตาร์ชาว โปแลนด์ ได้รับแรงบันดาลใจเป็นการส่วนตัว ซึ่งทำให้ตำแหน่งของ ประเทศ ของเขาชัดเจน:


ล่าสุด ใน พรีเมียร์ลีก ยูเครน


ไม่น่าแปลกใจเลยที่ความขัดแย้งส่งผลกระทบอย่างมากต่อ ฟุตบอล ในสนามของ ยูเครน และ รัสเซีย

พรีเมียร์ลีก ยูเครน ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ หลังจากหยุดช่วงฤดูหนาว จะถูกระงับจนกว่าจะมีการแจ้งให้ทราบต่อไปเนื่องจาก ประเทศ นี้อยู่ในสถานะของ Hartswet เนื่องจากการพัฒนาล่าสุด

แต่การระงับใช้ไม่ได้กับเที่ยวบินชั้นนำของ ยูเครน เท่านั้น สหพันธ์ ฟุตบอล ของ ประเทศยูเครน ได้ตัดสินใจที่จะแขวนการแข่งขัน ฟุตบอล ทั้งหมดในระดับชาติ ภูมิภาค อำเภอ และเมืองในทุกประเภทอายุใน ยูเครน จนกว่าจะมีการตัดสินใจแยกต่างหากในเรื่องนี้


ยูเครน ต้องการห้าม ทีมรัสเซีย และ รัสเซีย


หน่วยงานด้าน ฟุตบอล ของ ยูเครน ต้องการดำเนินการเพิ่มเติมจากหน่วยงานบริหารของ สโมสร รัสเซีย และ รัสเซีย

สหพันธรัฐ ยูเครนได้ออกแถลงการณ์ล่าสุดพร้อมมาตรการที่ใกล้จะเกิดขึ้นซึ่งพวกเขาน่าจะพอใจ

คณะกรรมการบริหาร UAF ได้โต้เถียงกันเรื่องทีมชาติ รัสเซีย และ ผ้าไหม ของ สโมสร ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลภายใต้ธง FIFA หรือยูฟ่า

จากการรุกรานทางทหารของ สหพันธรัฐ รัสเซีย และ ยูเครน คณะกรรมการบริหาร UAF ได้ตัดสินใจว่า:

- เพื่อจัดส่งไปยัง FIFA และ UEFA สิ่งอำนวยความสะดวกสูงที่เหมาะสมซึ่งห้ามไม่ให้ ทีมชาติ และ สโมสร ของ รัสเซีย เข้าร่วมในการแข่งขันระดับนานาชาติภายใต้การอุปถัมภ์ของ FIFA และ UEFA

- ส่งคำอุทธรณ์ถึง ยูฟ่า เกี่ยวกับการตัดสินใจโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเปลี่ยนเมืองและดินแดนของ ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก รอบชิงชนะเลิศในฤดูกาล 2021/2022 และยูฟ่าซูเปอร์คัพ-2023


ผลกระทบของความขัดแย้ง รัสเซีย-ยูเครน ต่อผู้เล่นและเจ้าของ


ด้วยกรอบเวลาการโอนที่ไม่ได้เกิดขึ้นจนกว่าจะถึงฤดูร้อน มันจะต้องแจ้งให้ทราบว่าเราสามารถทำข้อจำกัดที่เป็นไปได้ซึ่งโพสต์โดยการแข่งขันของ รัสเซีย หรือ ยูเครน เกี่ยวกับผู้เล่นที่ได้รับอนุญาตจาก สโมสร ของพวกเขา

ในปี 2015 อดีตรัฐมนตรี กีฬาของ รัสเซีย Vitaly Mutko ห้ามสโมสรในประเทศใน รัสเซีย จากการลงนามผู้เล่น ตุรกี เนื่องจากความสัมพันธ์ที่ตึงเครียดระหว่างสอง ประเทศ ในขณะนั้น

ผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นในทันทีอาจต้องเผชิญกับ มหาเศรษฐี ชาวรัสเซีย ที่มีความเป็นเจ้าของใน สโมสร ต่าง ประเทศ และ สามารถสัมผัสกับผู้ที่ตกเป็นเหยื่อของการคว่ำบาตรที่กำหนดโดย รัฐบาล ที่ต้องการให้ รัสเซีย กลับมากดดันระบบการปกครอง


โรมัน อับราโมวิช เจ้าของ สโมสร เชลซี ได้จุดสปอตไลท์สว่างสดใส ซึ่งเป็นเรื่องของการเก็งกำไร อย่างไรก็ตาม เขาอาจได้รับอิทธิพลจากการตัดสินใจของ รัฐบาล อังกฤษ ที่อาจเกิดขึ้น เพื่อที่จะบีบโอลิการ์เชนที่โบกมือให้กับผู้นำทางการเมืองของ รัสเซีย

อับราโมวิช พยายามทำให้เสียงสงบลงโดยการออกแถลงการณ์ที่ประกาศว่าเขารอดชีวิตจากกิจกรรมประจำวันของ เชลซี ไปจนถึงกิจกรรมประจำวันของ เชลซี อย่างไรก็ตาม มีคำถามมากกว่าคำตอบเท่านั้น และยังมีความไม่แน่นอนเกี่ยวกับ ยักษ์ใหญ่ ในพรีเมียร์ลีก


สมาชิกของ รัฐสภา อังกฤษได้เรียกทรัพย์สินของ อับราโมวิช ในแง่ของการเชื่อมโยงที่ขัดแย้งกับสถานะของ รัสเซีย และ ปูติน

8 views0 comments